Golfer cựu số một thế giới Tiger Woods đã ngất trong vụ tự đâm xe gần Los Angeles, theo lời nhân chứng được công bố hôm 5/3.
Trong bản khai do cảnh sát địa phương lập, nhân chứng nói anh sống gần hiện trường. Khi nghe tiếng va chạm, anh tìm đến chỗ xe lật và hỏi han vài câu nhưng nạn nhân không trả lời. Văn bản này được chuyển lên toà án và là thủ tục để cảnh sát được lệnh kiểm tra hộp đen của xe.”Tôi tin dữ liệu sẽ giải thích nguyên nhân và diễn biến vụ việc”, đồn phó cảnh sát địa phương Johann Schloegl khẳng định trong bản khai. Cảnh sát đã nhận hộp đen nhưng chưa công bố thông tin bên trong. Trước đó, trưởng đồn Alex Villanueva khẳng định Woods lái trong điều kiện thời tiết tốt, và vụ việc là tai nạn thuần túy.Lời khai từ nhân chứng ngược thông tin từ Phó đồn Carlos Gonzales. Ông nói Woods vẫn có thể trả lời các câu cơ bản khi tiếp xúc tại hiện trường. Còn “Siêu Hổ”, sau ca mổ cấp cứu, khai không nhớ vụ việc và cả chuyện cầm lái. Trên USA Today, Gonzales nói cảnh sát không xin lệnh xét nghiệm máu của Woods – thủ tục tầm soát ma tuý và rượu.

Chiếc xe gặp nạn của Tiger Woods được cẩu khỏi hiện trường hôm 23/2. Ảnh: AP

Năm 2017, Woods bị truy tố với tội danh lái xe khi dùng chất gây nghiện ở Florida. Lúc đó, xét nghiệm máu cho thấy siêu sao golf Mỹ đã dùng thuốc giảm đau và an thần như Vicodin, Dilaudid, Xanax và Ambien. Sau đó, Woods phải theo liệu trình cai nghiện hai tuần.Woods gặp nạn hôm 23/2, bị gãy xương chày và xương mác chân phải cùng hàng loạt tổn thương ở chi dưới. Các bác sĩ nẹp xương cẳng chân, dùng đinh vít cố định xương bàn chân và cổ chân. Ngoài ra, họ còn mở lớp màng bọc cơ, để hiện tượng sưng tấy giảm áp lực lên phần này. Các thao tác đó nhằm cứu chân Woods và tăng cơ hội phục hồi chức năng về sau. Anh hiện được điều trị trong bệnh viện Cedars-Sinai ở Los Angeles.Hồi tháng 12/2020, Woods lần thứ năm phẫu thuật đốt sống. Còn tính cả sự nghiệp từ 1996, anh 10 lần lên bàn mổ và phân nửa số đó ở gối trái. Cũng trong 24 năm qua, Woods đoạt 15 major trong kỷ lục 82 chức vô địch PGA Tour, lập kỷ lục 683 tuần đứng số một thế giới (OWGR), được ghi tên vào Đền Danh vọng golf thế giới.Quốc Huy tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *