Bang Goa ra mắt bức tượng Cristiano Ronaldo để truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ, nhưng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Hôm 29/12, một tài khoản Twitter có tên Michael Lobo đăng ảnh chụp ra mắt bức tượng siêu sao Cristiano Ronaldo. Lobo là người đứng đầu Khoa học và Công nghệ bang Goa, một vùng đất nằm ven biển tây nam Ấn Độ. Ông bình luận về bức ảnh: “Vì tình yêu bóng đá và yêu cầu từ giới trẻ, chúng tôi đã đặt bức tượng Ronaldo ở công viên để truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ tiến lên tầm cao mới”.

Tượng Ronaldo khánh thành hôm 29/12 ở Goa, Ấn Độ. Ảnh: Twitter

Bức tượng này nặng 400 kg, tốn 15.000 euro (khoảng 17.000 USD) để hoàn thành. Nhưng, nó vấp phải chỉ trích từ dư luận, chủ yếu vì hai nguyên nhân. Đầu tiên là Goa đang kỷ niệm 60 năm ngày thoát khỏi ách thống trị của Bồ Đào Nha. Nhưng, Lobo lại cho dựng một bức tượng của một cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha.Một nguyên nhân khác là người dân Goa muốn thấy tượng của một ngôi sao bóng đá bản địa chứ không phải Ronaldo. Goa từng sản sinh ra những tuyển thủ Ấn Độ như Samir Naik hay Bruno Coutinho. Hoặc bức tượng có thể tạo hình dựa trên Baichung Bhutia hay Sunil Chetri, những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Ấn Độ.”Tôi rất thất vọng vì bức tượng của Ronaldo”, một người dân Goa nói với hãng thông tấn IANS. “Hãy học cách tự hào vì những biểu tượng bóng đá bản địa như Naik hay Bruno Coutinho”.Đội tuyển Bồ Đào Nha nổi tiếng ở Goa, vì vẫn còn nhiều người gốc Bồ Đào Nha sinh sống ở đó. Nhưng, những người gốc Ấn Độ không hài lòng với bức tượng này. Nhà hoạt động cánh hữu Guru Shirodkar nói với IANS: “Dựng tượng một cầu thủ Bồ Đào Nha ở đây là báng bổ. Chúng tôi lên án hành động này. Nhiều người đấu tranh giành tự do cho Goa đã bị xúc phạm”.Bóng gậy (cricket) là môn thể thao phổ biến nhất Ấn Độ, nhưng bóng đá cũng đang phát triển mạnh và được quan tâm, đặc biệt là Ngoại hạng Anh. Ronaldo đang chơi cho Man Utd và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Anh chưa lên tiếng công khai về bức tượng này.Đây không phải lần đầu một bức tượng của Ronaldo gây tranh cãi. Năm 2017, một bức tượng Ronaldo đặt ở quê hương anh Madeira bị chê trách vì không giống với vẻ mặt siêu sao này.Hoàng An (theo Yahoo, Independent)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *