Hà NộiBên cạnh 25 tỷ đồng tiền mặt, các thành viên Ban huấn luyện và cầu thủ Việt Nam còn nhận nhiều hiện vật giá trị sau chiến công đoạt vé dự World Cup nữ 2023.
Trong lễ mừng công tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam sáng 11/2, thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận thưởng 5,5 tỷ đồng từ VFF, một tỷ đồng từ UBND Thành phố Hà Nội, 500 triệu đồng từ một công ty sữa… Tính đến trưa 11/2 – một ngày sau khi trở về từ Ấn Độ, tuyển nữ Việt Nam đã nhận khoảng 25 tỷ đồng tiền mặt.”Tin vui là đa số nhà tài trợ, sau khi thông báo thưởng, đều chuyển tiền ngay. Không còn tình trạng treo thưởng xong rồi để đó như trước kia”, một lãnh đạo VFF nói với VnExpress.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam sáng 11/2. Ảnh: Lâm Thoả

Bên cạnh tiền mặt, đội tuyển còn được nhận nhiều hiện vật giá trị. HLV Mai Đức Chung được doanh nghiệp thưởng một ôtô trị giá khoảng 800 triệu đồng, trong khi mỗi tuyển thủ nhận một xe máy trị giá khoảng 60 triệu đồng. Đội tuyển cũng được cam kết sẽ được chuyên chở bằng chuyên cơ khi dự World Cup 2023.Tuyết Dung, Huỳnh Như, Thanh Nhã… cười rạng rỡ và vỗ tay liên tục khi ban tổ chức đọc thông báo về các khoản thưởng. Đối với họ, đây là lần được thưởng lớn nhất từ khi chơi bóng.Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho hay: “Việc đội tuyển giành quyền dự World Cup nữ 2023 là một kỳ tích. Đây mới là đội thứ ba của bóng đá Việt Nam tham dự World Cup, sau các đội tuyển U20 và đội tuyển futsal. Điều đáng tự hào là các cầu thủ nữ Việt Nam đã thể hiện quyết tâm, đoàn kết và không bỏ cuộc trước những khó khăn. VFF cam kết tạo điều kiện để đội tuyển cọ xát, thi đấu trong nước, quốc tế, chuẩn bị tốt nhất cho World Cup nữ 2023”.

Tuyển nữ hò hét vui sướng khi nhận thưởng

Theo kế hoạch, các tuyển thủ sẽ được về nhà nghỉ ngơi một tháng. Sau đó, đội tuyển sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm HC vàng SEA Games. – diễn ra vào tháng 5.Tại Asian Cup 2022, Việt Nam xếp thứ ba ở vòng bảng. Sau khi vào tứ kết và thua Trung Quốc 1-3, thầy trò HLV Mai Đức Chung lần lượt hạ Thái Lan 2-0 rồi Đài Loan 2-1 ở vòng play-off, lần đầu đoạt vé dự VCK World Cup nữ.Lâm Thoả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *