Alessandro Arlotti, từng thi đấu tại U17 World Cup năm 2019, quyết định kết thúc sự nghiệp cầu thủ nhà nghề ở tuổi 18 để theo học tại Harvard.
Arlotti trúng tuyển vào Harvard – đại học Mỹ danh tiếng hàng đầu thế giới, vào tháng hai năm ngoái. Và cầu thủ 18 tuổi không đắn đo nhiều khi quyết định dừng chơi bóng đá để sang Mỹ nhập học Havard.”Tôi cảm thấy mình không thể bỏ qua cơ hội này”, Arlotti kể với RMC Sport. “Nhiều người bảo tôi cứ suy nghĩ kỹ rồi hãy quyết định. Bạn bè, các đồng đội, các HLV, và có cả những người tôi không quen biết trên mạng xã hội nữa. Họ không đồng tình với quyết định của tôi”.

Arlotti trong màu áo U17 Italy.

Dù vậy, Arlotti sẽ không từ bỏ hẳn niềm đam mê với trái. Sang Mỹ, anh sẽ chơi bóng cho đội của trường – Harvard Crimson, và tham dự Ivy League, giải đấu quy tụ tám trường đại học hàng đầu vùng Đông Bắc nước Mỹ.Trước Arlotti, Gianluca, người anh ruột từng khoác áo đội trẻ Monaco và Cannes, cũng từ bỏ nghiệp cầu thủ để sang Mỹ theo học kinh tế tại Đại học Boston. Chính Gianluca đã khuyên em trai tham dự Ivy League khi theo học tại Havard. “Anh tôi nói rằng bóng đá ở đây sử dụng ít kỹ thuật hơn, nhưng lại rất mạnh về thể chất”, Arlotti kể thêm.Arlotti sinh ngày 2/4/2002 và là cầu thủ đầy tiềm năng. Anh từng khoác áo đội U17 Italy, dự giải U17 châu Âu và World Cup U17 năm 2019.Từ 2016 đến 2018, Arlotti ghi tới 60 bàn ở các giải trẻ và là đội trưởng của U17 Monaco. Tháng 9/2020, Arlotti đầu quân cho Pescara ở Serie B. Tuy nhiên, khi còn chưa được ra mắt ở giải, anh quyết định theo nghiệp học thuật.”Arlotti, một cầu thủ tiềm năng người Italy, từng ăn tập tại lò đào tạo trẻ của Monaco, giờ đây được kỳ vọng trở thành những nhân vật tầm cỡ như Barack Obama, Franklin Delano Roosevelt và Bill Gates, những cựu sinh viên của Harvard”, tờ AS nhận định.Hồng Duy (theo AS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *