Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tự tin đủ khả năng tài chính để mời một nhà cầm quân danh tiếng kế nhiệm HLV Park Hang-seo vào đầu năm 2023.

HLV Park sẽ chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Ảnh: Đức Đồng

Ngày 17/10, VFF và HLV Park thống nhất chia tay khi hợp đồng hiện tại đáo hạn ngày 31/1/2023. AFF Cup 2022 vào tháng 12 sẽ là giải đấu cuối cùng của ông Park trên cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam.Vì vậy, tìm người kế nhiệm HLV Park trở thành một trong những ưu tiên của VFF hiện nay. Nhiều khả năng, VFF sẽ tiếp tục trao “ghế nóng” cho một nhà cầm quân người nước ngoài, có hồ sơ thành tích tốt. Tuy nhiên, để đáp ứng tiêu chí này, các ứng viên thường đòi hỏi mức lương thưởng rất cao. Năm 2017, một trong những lý do HLV Park được chọn vì chấp nhận mức lương tháng dưới 50.000 USD (khoảng 1,2 tỉ đồng).Để so sánh, có thể nhìn sang Philippe Troussier, người từng dẫn dắt U19 Việt Nam. Nhà cầm quân Pháp nhận khoảng 150.000 USD mỗi tháng khi làm việc cho Trung tâm đào tạo bóng đá PVF.Tuy nhiên, Phó Chủ tịch tài chính VFF Nguyễn Văn Thành khẳng định với VnExpress sáng 24/10: “Tài chính không phải vấn đề nan giải khi tìm HLV mới, bởi VFF vẫn tiếp tục tìm kiếm các doanh nghiệp hợp tác trả lương cho HLV và đội ngũ. Hơn nữa, quỹ của VFF hiện cũng ổn, khi số tiền tài trợ nhận được từ khoá vừa qua cao gấp đôi khoá trước”.Ông Thành từ chối tiết lộ danh tính các ứng viên, với lý do phải tôn trọng HLV Park bởi đôi bên vẫn còn thời hạn hợp đồng.HLV Park đến với bóng đá Việt Nam cuối 2017, và gặt hái nhiều thành công với tấm HC bạc giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, hai lần giành HC vàng SEA Games 2019 và 2021 và đưa đội tuyển lần đầu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 – khu vực châu Á. Dưới thời của ông, Việt Nam luôn duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

HLV Park Hang-seo trò chuyện với Phó chủ tịch VFF Lê Văn Thành bên lề một sự kiện ngày 18/10.

Ông Thành nhấn mạnh HLV Park quyết định chia tay không phải vì khúc mắc lương bổng. VFF đã đàm phán với các nhà tài trợ và được đảm bảo nguồn kinh phí trả lương cho nhà cầm quân Hàn Quốc cùng ê-kíp trợ lý, nên không chịu áp lực tài chính. Trong suốt thời gian các đội tuyển không thi đấu vì Covid-19, VFF cũng không có bất cứ ý kiến nào yêu cầu HLV sinh năm 1957 giảm lương, như Indonesia hay Thái Lan từng làm với HLV của họ.”HLV Park đề xuất nghỉ với lý do có tuổi, muốn dành thời gian cho gia đình và bản thân, sau nhiều năm sống trong áp lực bóng đá”, ông Thành nói thêm. “Với những gì HLV Park đã làm cho bóng đá Việt Nam suốt năm năm qua, chúng ta phải tôn trọng quyết định của ông ấy”.Ông Lê Văn Thành là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thể thao Động Lực, có kinh nghiệm nhiều năm với thể thao Việt Nam. Ông từng làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền, Trưởng ban vận động tài trợ Ủy ban Olympic, Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8, trước khi trúng cử làm Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF tại Đại hội thường niên vào tháng 11/2020.Nghĩa Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *