QatarTối 26/10, Đài Truyền hình Việt Nam thông báo sở hữu bản quyền truyền thông và là đơn vị phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam.
Theo đó, toàn bộ 64 trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo.VTV được cấp phép bản quyền truyền thông tất cả chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam, gồm: quyền truyền hình và radio, quyền truyền phát trên di động và Internet (bao gồm các nội dung OTT).

World Cup sẽ diễn ra 20/11 đến 18/12.

Mức giá được các bên giữ kín, nhưng VTV nhiều khả năng bỏ ra không dưới 12 triệu USD, nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các đối tác… Mức giá này tương đương với số tiền VTV đã chi khi mua bản quyền World Cup 2018 từ Infront Sports & Media – một công ty marketing thể thao của Thụy Sĩ.Một số thông tin ban đầu cho rằng mức giá chào bán cho thị trường Việt Nam năm nay là 15 triệu USD.World Cup 2022 diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12 tại Qatar. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu được tổ chức vào mùa đông, do khí hậu ở nước chủ nhà quá nóng vào mùa hè.Trước Việt Nam, nhiều các quốc gia khác trên thế giới đã mua xong bản quyền, với các mức giá rất khác nhau. Ví dụ, Viacom18 – một kênh truyền thông và giải trí Ấn Độ – đã bỏ ra 54 triệu USD, trong khi bản quyền phát sóng tại Nga khoảng 13 triệu USD.Ở Đông Nam Á, các quốc gia như Malaysia, Philippines, Indonesia… đều đã có bản quyền. Tại Malaysia, 41 trận đấu sẽ được chiếu miễn phí trên Đài truyền hình quốc gia RTM – đơn vị đã bỏ ra 7,3 triệu USD nhưng nhiều khả năng được chính phủ và các công ty tư nhân cùng hỗ trợ.Năm 2010 VTV từng trả 2,7 triệu USD cho công ty Dentsu Alpha, và đến 2014 là 7 triệu USD cho MP & Silva để sở hữu bản quyền World Cup.Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *