New ZealandViệt Nam cùng bảng đương kim vô địch Mỹ và á quân Hà Lan ở vòng chung kết World Cup nữ 2023, sau lễ bốc thăm tại thành phố Auckland hôm nay 22/10.
Kết quả bốc thăm có thể là khó thở với thầy trò Mai Đức Chung, khi họ phải đụng hai đội vừa vào chung kết kỳ trước là Mỹ và Hà Lan. Đối thủ khó chịu nhất ở nhóm bốn có thể là Bồ Đào Nha, lại rơi vào cùng bảng E với Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa bảng đấu của Việt Nam có thể coi là bảng tử thần.A
New Zealand
Na Uy
Philippines
Thuỵ Sĩ
B
Australia
Ireland
Nigeria
Canada
C
Tây Ban Nha
Costa Rica
Zambia
Nhật Bản
D
Anh
Đội vớt bảng B
Đan Mạch
Trung Quốc
E
Mỹ
Việt Nam
Hà Lan
Đội vớt bảng A
F
Pháp
Jamaica
Brazil
Đội vớt bảng C
G
Thuỵ Điển
Nam Phi
Italy
Argentina
H
Đức
Morocco
Colombia
Hàn Quốc
World Cup 2023 sẽ là lần đầu đội tuyển nữ Việt Nam gặp Mỹ và Hà Lan. Mỹ giàu thành tích nhất lịch sử World Cup với bốn lần vô địch qua tám kỳ giải được tổ chức. Họ cũng đăng quang ở cả hai kỳ gần đây năm 2015 và 2019.Còn Hà Lan mới lần đầu dự VCK World Cup năm 2015, nhưng đã vào vòng 1/8. Ở lần thứ hai góp mặt, họ đi tới chung kết và chỉ thua Mỹ 0-2.Đại diện còn lại ở bảng E là đội thắng trong vòng vớt bảng A, Thái Lan, Cameroon hoặc Bồ Đào Nha. Trong đó, Thái Lan sẽ gặp Cameroon trước, để chọn ra đội thắng đấu Bồ Đào Nha và giành suất vào VCK World Cup. Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn hẳn bảng này.

Bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023

Diễn biến chính lễ bốc thăm.
World Cup 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand, với 32 đội chia đều vào tám bảng. Ở vòng bảng, các đội đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội điểm cao vào vòng 1/8.Việt Nam nằm trong 29 đội đã giành suất vào VCK. Ba suất còn lại được xác định qua các trận vớt tháng 2/2023, trong đó có Thái Lan.Đây là lần đầu Việt Nam dự VCK World Cup, sau năm lần dừng bước ở vòng loại. Chiến thắng trước Thái Lan và Đài Loan ở loạt play-off tháng 2/2022 giúp thầy trò Mai Đức Chung dự World Cup.

Việt Nam cùng bảng Mỹ, Hà Lan và có thể cả Bồ Đào Nha ở World Cup 2023.

Dẫn dắt Việt Nam ở World Cup 2023 vẫn là HLV Mai Đức Chung, khi ông sẽ bước sang tuổi 73. Sau khi giúp đội nhà giành suất dự World Cup, HLV Mai Đức Chung tỏ ý muốn xin nghỉ và để một người khác đưa đội tới Australia và New Zealand. Đến tháng 8/2022, HLV 73 tuổi đồng ý gia hạn hợp đồng với VFF đến cuối năm 2023.HLV Mai Đức Chung không đặt nặng thành tích ở sân chơi World Cup. Ông mừng khi đây là cơ hội để đội cọ xát những đối thủ mạnh mà họ sẽ không bao giờ chịu đá giao hữu với Việt Nam.Quang Dũng – Hoàng An Xem diễn biến chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *